Game Bài Đổi Thưởng

Phỏm là gì? Hướng dẫn cách chơi phỏm chi tiết và dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Phỏm là một trò chơi bài trong đó mỗi người chơi xoay quanh mục đích tạo ra một nhóm gồm ba hoặc nhiều quân bài có cùng giá trị hoặc cùng bộ và cùng giá trị. Game Phỏm rất phổ biến từ ngoài đời đến game online. Tuy nhiên, không phải người mới chơi nào cũng hiểu hết về luật chơi. Để giúp người chơi bắt đầu với Phỏm một cách dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn chuyên sâu về Phỏm là gì và cung cấp cho người mới bắt đầu những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Phỏm.

Pong là gì?

Bí quyết chơi poker, đạt đến đỉnh cao “trăm trận trăm thắng”

Phỏm hay còn gọi là Tá Lả là một trò chơi bài thường được chơi ở Việt Nam, miền bắc gọi là Phỏm và miền nam gọi là Tá Lả. Trò chơi có từ thế kỷ 20 và được chơi với 52 lá bài.

Phỏm thường được chơi với 2-4 người, đội chơi tốt nhất là 4 người. Quy tắc cơ bản khi chơi phỏm là người chơi phải thu thập và ăn bài của người chơi khác để tạo thành bộ phom, đồng thời thả ra những quân bài vô giá trị (rác), khiến đối phương không thể luyện được bộ phom. Đối với những thẻ không thuộc phom, giá trị của thẻ cần được giảm thiểu.

Cách chơi Phở cho người mới

Luật chơi Phỏm không khó nhưng để chơi tốt trò chơi Phỏm thì không dễ chút nào.

Cách chơi

Mục đích của việc chơi Phoms là người chơi phải tạo thành một bộ Phoms, bao gồm:

  • Ba hoặc bốn thẻ có cùng giá trị.
  • Ba hoặc nhiều thẻ có cùng bộ và giá trị liên tiếp.

Sau khi chia bài cho người chơi, trò chơi Phỏm bắt đầu. Mỗi người chơi có 9 lá bài và người chơi đầu tiên có 10 lá bài. Các thẻ còn lại được đặt ở giữa bàn để mọi người rút.

Người chơi đầu tiên ném 1 thẻ rác. Nếu người chơi tiếp theo có 2 (hoặc nhiều hơn) thẻ trong tay của họ có thể kết hợp với thẻ của người chơi đầu tiên để tạo thành một quả bóng, người chơi tiếp theo có thể lấy thẻ đó. Nếu người chơi thứ hai không thể hoặc không muốn ăn thẻ của người chơi thứ nhất, họ phải rút thẻ từ Venom. Ngay cả trong trường hợp một lá bài được chơi hoặc được rút ra, người chơi không cần cho người khác biết lá bài đó mà chỉ cần đặt một lá bài xuống.

Trò chơi tiếp tục một vòng theo cách mà ván bài chỉ kết thúc khi một người chơi đã chơi Ù. Ù có nghĩa là các quân bài trên tay người chơi có thể được sắp xếp theo phom, và không còn quân bài rác. Nếu không có người chơi Ù, trò chơi sẽ kết thúc sau 4 vòng. Lúc này, mỗi người chơi cần bỏ tay xuống để đếm.

Điểm được tính như thế nào?

Nếu ván bài kết thúc với 1 người chơi Ù, người chơi đó thắng và mỗi người thua phải thêm 6 tiền cược cho người chiến thắng. Nếu người chơi Ù có 10 lá (tức là trước khi Ù gấp), người thua phải nhân đôi (12 cược).

Nếu không có Ù trong ván bài, điểm của mỗi người chơi được tính bằng tổng số điểm còn lại trong ván bài của họ. Số tương ứng với số hiển thị trên thẻ và các quân át, J, Q, K và các thẻ khác được tính là 1, 11, 12, 13 theo điểm số. Theo quy tắc này, chúng tôi sẽ cộng điểm và tìm ra người chiến thắng. Tổng điểm của ván bài càng thấp thì người chơi càng có lợi. Người có ít bàn tay còn lại nhất sẽ thắng. Người chơi có ván bài thấp thứ hai chia sẻ 1 tiền cược, người chơi có ván bài thứ ba chia sẻ 2 tiền cược và người chơi có số điểm cao nhất chia sẻ 3 tiền cược.

Ù khan là gì | kiểu khàn giọng khi chơi phở

Nếu một người chơi đặt một lá bài mà không lấy bài xì phé, người đó được coi là bị yếu đi. Bất kể tổng điểm là bao nhiêu, người có vết lõm luôn đứng sau cùng, và người đó luôn phải chia nhau 4 tiền cược.

Tình huống tương tự: Nếu hai người chơi có tổng điểm bằng nhau, ai ném thẻ rác cuối cùng thì người cuối cùng trong hai người đó sẽ thua.

Luật Đền thờ

Trong Phỏm, có 3 trường hợp người chơi phải trả tiền cược như sau:

  • Khi Người chơi A ném thẻ rác và Người chơi B là người tiếp theo lấy thẻ, Người chơi A phải trả cho Người chơi B 1 lần đặt cược. Nếu đó là vòng cuối cùng thì Người chơi A phải trả Người chơi B 4 tiền cược.
  • Khi Người chơi B lấy 3 thẻ của Người chơi A, Người chơi B sẽ được tính là Ù và Người chơi A sẽ trả thay cho tất cả những người chơi thua cuộc.
  • Nếu người chơi cuối cùng nhận được thẻ rác trong vòng cuối cùng và bị Ù, thì người chơi cuối cùng cũng phải trả tiền cho 2 người thua cuộc còn lại.

nhận được kết luận

Trên đây là định nghĩa về Phỏm và hướng dẫn cách chơi Phỏm mà người mới chơi cần nắm vững nếu không muốn vuột mất cơ hội chiến thắng. Để chinh phục trò chơi này, người chơi cần luyện tập cách chơi thành thạo và học hỏi từ những bậc thầy Phỏm. Chúc may mắn và chiến thắng.